Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Khi chồng chưa cưới muốn vợ thuê bố mẹ giả

“ Anh muốn mình bỏ tiền ra thuê bố mẹ cho em… Em biết đấy, khách của nhà anh toàn đại gia, giám đốc, quyền cao chức trọng. Anh không muốn bố mẹ em bị mọi người chê bai hay chỉ trỏ đâu”.

Vũ và Mai yêu nhau được 2 năm thì quyết định làm đám cưới. Đến lúc về nhà Mai ra mắt bố mẹ rồi bàn chuyện cưới xin, thấy gia cảnh của Mai nghèo khổ, bố mẹ đen đủi, quê mùa thì chán. Nhưng Mai là một cô gái tốt, Mai có công việc ổn định, thông minh và quan trọng nhất là Vũ yêu Mai thật lòng. Nếu vì gia cảnh cô ấy mà chia tay thì Vũ không đành lòng.

mc-dam-cuoi

Thế rồi sau hôm đó, Vũ lên thành phố đặt các thứ để chuẩn bị cho đám cưới sắp tới. Vũ giàu, anh đi du học 5 năm ở nước ngoài mới về, gia đình cũng thuộc loại danh giá. Vũ không muốn rằng đến hôm cưới, bạn bè đồng nghiệp của mình sẽ chỉ trỏ, chê bai bố mẹ vợ quê mùa, nghèo khổ. Vũ nghĩ ngợi rồi nói với Mai:

>> Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê chú rể

- Em này, anh sẽ lo liệu hết mọi thứ ở đám cưới. Nhưng anh muốn bàn với em việc này.

- Vâng, việc gì ạ?

- Anh muốn mình bỏ tiền ra thuê người đóng giả làm bố mẹ em… Em biết đấy, khách của nhà anh toàn đại gia, giám đốc, quyền cao chức trọng. Anh không muốn bố mẹ em bị mọi người chê bai hay chỉ trỏ đâu.

- Ý anh là thuê người khác đóng giả bố mẹ em à?

- Ừ, chỉ là hôm cưới thôi. Chứ em nghĩ xem, cả hội trường toàn khách khứa sang trọng thế mà bố mẹ em dáng vẻ quê mùa ở đó anh sợ họ bị ngợp. Nói chung là chỉ ở khách sạn thôi còn ở nhà thì cho bố mẹ em lên cũng được.

Mai điếng người. Cô không ngờ Vũ lại cảm thấy xấu hổ vì bố mẹ mình đến vậy. Cô bảo với Vũ:

- Thôi được rồi, cứ làm theo ý của anh đi.

Vũ mừng lắm vì cuối cùng vợ sắp cưới của mình cũng đồng ý. Anh liên hệ với dịch vụ cưới hỏi, bảo tìm cho mình 2 người khoảng 60 tuổi, anh tự đi mua quần áo, sắm sửa cho họ quần áo rồi dặn dò đến ngày đó, giờ đó phải xuất hiện ở lễ cưới để đóng giả thành bố mẹ vợ của mình. Vũ cũng soạn luôn một bài phát biểu rồi gốc gác, gia cảnh để cho “bố mẹ vợ” phát biểu hôm cưới. Xong xuôi, Vũ cười thầm. Kiểu gì bạn bè của anh cũng phải lác mắt khi thấy bố mẹ vợ mình cũng sang trọng, khỏe mạnh, gia cảnh cũng hoành tráng không kém ai.

Cứ nghĩ Mai đã đồng ý nên Vũ cứ âm thầm chuẩn bị lễ cưới một mình. Thế mà đến hôm làm lễ cưới ở khách sạn, đợi mãi cũng chẳng thấy Mai đâu, Vũ nóng ruột đến phát điên. Sau 1 tiếng, Mai mới xuất hiện, cô đã trang điểm kỹ càng, ôm bó hoa cưới to đùng nhưng lại đi cùng bố mẹ ruột của mình. Vũ thấy thế chạy theo vợ rồi dấm dẳng bảo:

- Ơ, sao hai cụ vẫn xuất hiện ở đây? Đã bảo là thuê người rồi cơ mà?

- Vâng, giờ em thuê bố mẹ em đi theo em tới đây để chứng kiến đám cưới của đứa con gái bất hiếu của họ. Như thế không được à?

Lúc đó, MC đã gọi cô dâu, chú rể vào lễ đường làm lễ. Phía trong sân khấu, “bố mẹ vợ” giả của Vũ đã đứng sẵn, vì là diễn viên nên họ thuộc bài lắm. Bố mẹ của Vũ cũng tay bắt mặt mừng với các quan khách. Thế rồi Mai đưa bố mẹ của mình đi vào, Vũ không cản kịp nên chỉ biết đi theo. Đến khi MC giới thiệu bố mẹ hai bên lên làm lễ thì Mai bỗng dưng bảo với Vũ:

- Ai đời bố mẹ đang sống mà con gái lại phải đi vái lạy người khác làm bố mẹ chỉ vì họ nghèo không?

Nói rồi Mai quỳ xuống lạy bố mẹ họ lúc đó đang ngơ ngác giữa một rừng toàn những người sang trọng. Thực ra Mai không nói với họ về việc Vũ bàn thuê bố mẹ, cô chỉ bảo rằng do nhà trai thay đổi lịch đám cưới nên cô không kịp trở tay mà thôi. Lúc đó, Vũ điên lắm, anh kéo Mai lại một góc rồi rít lên:

- Em tính thế nào thì tính đi nhanh lên, sao giờ lại đổi ý thế? Sắp phải giới thiệu bố mẹ rồi đó.

- Em nói rồi, chả ai chọn được bố mẹ, nếu anh cảm thấy xấu hổ khi cưới một cô gái có gốc gác nghèo hèn như em thì thôi, em sẽ ra khỏi đây để anh cưới người khác. Em đồng ý để xem anh có suy nghĩ lại không vậy mà anh vẫn không hiểu ra vấn đề. Nếu hôm nay anh vẫn kiên quyết như vậy thì em và bố mẹ em sẽ đi về.

Vũ chết điếng, không ngờ Mai lại chọn đúng thời điểm để nói câu này như vậy. Quan khách đã mời, mọi thứ đã xong, nếu giờ không để bố mẹ vợ lên thì có khi Mai lại bỏ về như chơi, nghĩ thế, Vũ bèn chạy vào phía trong sân khấu dặn dò rồi để bố mẹ vợ lên.

>> Tổ chức đám cưới giả trọn gói

Hôm đó, đám cưới rất vui, chẳng có một ai chê bai Vũ lấy vợ nghèo cả, nhất là khi bố vợ anh khóc, kể lại quá trình nuôi nấng con gái vất vả thế nào và giờ chứng kiến Mai thành công như thế nào. Lúc đó, cả hội trường đều lặng đi rồi vỗ tay rào rào. Vũ bỗng dưng thấy xấu hổ, thế mà anh cứ sợ mọi người đánh giá vì vẻ ngoài của bố mẹ vợ. Giờ thì anh hiểu, chẳng phải những thứ xa xỉ, hào nhoáng bên ngoài kia mới làm cho con người ta tốt hay đẹp lên. Nếu như không có sự kiên quyết của Mai thì có lẽ, bây giờ Vũ đã bị những thứ đó làm cho mờ mắt rồi.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: